Giải đáp 9 câu hỏi về việc thụ thai và những lưu ý để sớm đón bé thành công!

Ngày dễ thụ thai là ngày nào? Cách xác định thời điểm dễ thụ thai chuẩn? Tư thế nào quan hệ dễ có thai,… là những câu hỏi được rất nhiều bố mẹ quan tâm, đặc biệt là những bố mẹ đang thả bầu tự nhiên mà chưa có bé. 

Hôm nay, Sinh Con Như Ý sẽ tổng hợp và giải đáp nhanh 9 câu hỏi thường gặp về việc thụ thai và những yếu tố giúp bố mẹ sớm đón bé thành công, xin mời bố mẹ cùng tham khảo nhé!

1. Ngày dễ thụ thai là ngày nào?

Ngày dễ thụ thai nhất là những ngày nằm trong giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngày dễ thụ thai là ngày nào

Một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ gồm có 4 giai đoạn: 

 • Giai đoạn hành kinh: diễn ra trong 3-7 ngày, đây là giai đoạn máu kinh đi ra từ cơ thể.
 • Giai đoạn nang trứng: là giai đoạn trứng phát triển to dần chuẩn bị cho quá trình rụng trứng (phóng noãn) để thụ thai, quá trình này thường mất khoảng 11 – 27 ngày tùy thuộc nội tiết, cơ địa của người phụ nữ.
 • Giai đoạn rụng trứng: sự rụng trứng xảy ra khi buồng trứng phóng ra một quả trứng trưởng thành. Quả trứng này sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng về phía tử cung để gặp gỡ với tinh trùng và thụ tinh. Đây là giai đoạn duy nhất trong chu kỳ kinh nguyệt mà người phụ nữ có thể mang thai, dao động trước và sau thời điểm rụng trứng 2-3 ngày.
 • Giai đoạn hoàng thể: là nửa sau của chu kỳ, bắt đầu sau khi rụng trứng và kết thúc vào trước ngày xuất hiện hành kinh ở chu kỳ tiếp theo.

Như vậy, đối với bố mẹ có ý định sinh con, cần quan hệ đúng vào những ngày trong giai đoạn rụng trứng.

Nếu bố mẹ chưa biết cách tính giai đoạn trứng rụng thế nào, mời bố mẹ tham gia vào hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn để nhận Miễn Phí ngay BẢNG DỰ ĐOÁN NGÀY RỤNG TRỨNG THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT CỦA MẸ nhé!

Tham gia hội nhận Miễn Phí bảng dự đoán rung trứng theo kỳ kinh

2. Thời điểm dễ thụ thai xác định như nào?

Bên cạnh việc xác định những ngày dễ thụ thai để quan hệ, cũng có không ít các bố mẹ mong muốn tính được chính xác “thời điểm rụng trứng” để tối ưu hóa tỷ lệ thành công, đặc biệt là với những bố mẹ đang canh trứng sinh bé trai tự nhiên theo phương pháp của TS. Shettles.

Tuy nhiên, mỗi mẹ có 1 ngày rụng trứng và thời điểm rụng trứng khác nhau phụ thuộc nội tiết của mỗi người, độ dài chu kỳ kinh nguyệt mà có thể thay đổi ở các chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, không có thời điểm rụng trứng cố định ở mỗi mẹ

Nếu mẹ nào chưa biết cách xác định thời điểm rụng trứng như thế nào, mời mẹ tham gia ngay vào cộng đồng Sinh Con Trai Theo Ý Muốn hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn  để nhận ngay Hướng dẫn tìm thời điểm rụng trứng bằng bảng que thử trứng Miễn Phí nhé!

3. Tư thế quan hệ dễ có thai

Bên cạnh việc tìm ngày dễ thụ thai, tư thế quan hệ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng. Bởi khi chọn được tư thế phù hợp sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tinh trùng dễ dàng và nhanh chóng gặp được trứng, bắt đầu quá trình thụ tinh.

Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết cách thực hiện để nhanh chóng có thai, dưới đây là 3 tư thế quan hệ làm tăng khả năng có thai mà bố mẹ có thể tham khảo:

Tư thế quan hệ dễ có thai

Tư thế truyền thống: tư thế này rất dễ thực hiện, nam nằm trên, nữ ở dưới, dương vật rất dễ thâm nhập vào âm đạo, xuất tinh sâu, tinh trùng không bị ngăn cản cũng như bị đuối sức, dễ dàng đi vào tử cung và gặp trứng để thụ thai. Chị em có thể dùng chân quấn hông của chồng để đẩy cuộc yêu đạt đỉnh, là con đường lý tưởng để tinh trùng và trứng gặp nhau.

Tư thế cánh bướm: khi thực hiện tư thế cánh bướm, phần hông của phái nữ được đẩy lên cao sẽ dễ dàng đón trọn toàn bộ tinh binh, quá trình di chuyển của tinh trùng được rút ngắn và giữ được quân số tăng khả năng có thai. Chị em có thể kê thêm gối dưới hông tránh mỏi lưng nhé. 

Tư thế phía sau: hay còn gọi là tư thế doggy – là tư thế quan hệ dễ có thai nhất được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Khi thực hiện tư thế này, dương vật của phái mạnh được cho là đưa được vào âm đạo sâu nhất, dễ dàng chạm đến điểm G của chị em, vừa tiến sâu để tử cung mở rộng, vừa giúp chị em dễ lên đỉnh, dễ dàng đón tinh binh di chuyển vào trong.

Mức độ hiệu quả của các tư thế quan hệ còn phụ thuộc rất nhiều bởi hướng ngả tử cung: của người vợ: tử cung ngả trước hay ngả sau. Nếu chưa biết rõ về tử cung của mình, chị em có thể tham gia hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn  để nhận Mẹo xác định hướng tử cung và các tư thế quan hệ phù hợp để dễ có thai nhất nhé!

Tham gia hội nhận Miễn Phí mẹo xác định hướng tử cung và các tư thế khi quan hệ sớm đón bé

4. Mẹo dân gian để nhanh có thai

Bên cạnh những mẹo khoa học, một số mẹo dân gian để nhanh có thai được nhiều mẹ áp dụng thành công. Bố mẹ có thể tham khảo ngay những mẹo sau nhé:

Mẹo dân gian để nhanh có thai
 • Chú ý vị trí đặt giường ngủ của vợ chồng: 

Giường ngủ mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống, sinh hoạt của các cặp vợ chồng. Không chỉ giúp vợ chồng khăng khít, gia đình hòa thuận, vị trí đặt giường ngủ nếu được kê chuẩn theo hướng cung mệnh của hai vợ chồng còn giúp cho việc thụ thai dễ dàng hơn, em bé nhận được linh khí từ góc nhân duyên của bố mẹ sẽ ngoan ngoãn, hiếu thảo và thông minh hơn.

Nếu bạn chưa biết nên kê hướng giường phong thủy như thế nào để sớm có bé, xin mời tham gia vào hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn  để được xem Miễn Phí nhé!

 • Đặt tranh, ảnh, đồ vật phong thủy:

Trang trí một số biểu tượng may mắn cho đường con cái trong phòng ngủ như quả bầu hồ lô, quả trứng, bức tranh em bé,… giúp căn phòng thêm sinh động, và đem đến may mắn cho việc mang thai và sinh con.

 • Sắp lễ thành khẩn xin cầu con cái vào mùng 1 và ngày rằm âm lịch hàng tháng:

Xét theo khía cạnh tâm linh, vợ chồng khó có thai ở kiếp này là do bản thân vẫn còn mang nặng “nghiệp lực” từ kiếp trước. Bởi lẽ đó, nếu muốn sớm có con, 2 vợ chồng bạn nên thành tâm sám hối, tu tâm tích đức, xin khất trả nghiệp chậm để được gia tiên phù hộ và cầu xin thần linh tha thứ.

Nếu mẹ chưa biết cách chuẩn bị lễ cũng như văn khấn xin con tại nhà, mời các mẹ vào hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn  để nhận Miễn phí BÀI VĂN KHẤN CẦU CON NHƯ Ý TẠI GIA nhé!

Tham gia hội nhận Miễn Phí cách kê hướng giường phong thủy và cách chuẩn bị lễ xin con tại nhà

5. Muốn có thai thì quan hệ xong làm gì?

Theo kinh nghiệm của các bố mẹ đã canh con thành công trong cộng đồng Sinh Con Trai Theo Ý Muốn hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn , có một số điểm cần lưu ý sau khi quan hệ để tỷ lệ đậu thai cao nhất như sau:

Tư thế nằm dễ thụ thai sau khi quan hệ?

Điều đầu tiên bố mẹ cần lưu tâm để dễ mang thai đó là tư thế nằm sau khi quan hệ. Khi cuộc yêu kết thúc, mẹ hãy nằm ngửa, kê một chiếc gối dưới phần mông tạo độ dốc từ âm đạo xuống tử cung. Nhờ thế, tinh trùng dễ tiến nhanh đến tử cung hơn, hạn chế rào cản di chuyển trên chiều dài tử cung đến gặp trứng. 

Quan hệ xong nên nằm bao lâu để dễ thụ thai?

Với tư thế nằm ngửa và kê cao mông, mẹ nên nằm thư giãn, thả lỏng cơ thể trong vòng 15 -20 phút. Khoảng thời gian này đủ để những tinh binh khỏe mạnh đi đến ống dẫn trứng, gặp trứng và bắt đầu quá trình thụ tinh.

Muốn có thai thì quan hệ xong có nên rửa không?

Để tối đa khả năng thụ thai, các chuyên gia sinh sản khuyên rằng người vợ nên nằm nghỉ ngơi 20 – 30 phút sau khi quan hệ rồi mới tiến hành vệ sinh cơ thể. Chị em rửa nhẹ nhàng bên ngoài cô bé bằng nước ấm, tắm nhanh và lau khô cơ thể và ngủ một giấc thật ngon nhé!

6. Ăn gì dễ thụ thai?

Khi sức khỏe sinh sản của cả 2 vợ chồng ổn định: chồng tinh trùng khỏe, vợ trứng mẩy và niêm mạc đẹp sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu thai thành công. Dưới đây là một số thực phẩm các bố mẹ nên bổ sung ngay vào chế độ ăn uống để dễ thụ thai:

Ăn gì dễ thụ thai
 • Các loại đậu: đậu lăng, đậu phụ, đậu đỏ, các loại hạt chứa protein thực vật,… làm gia tăng khả năng mang thai tự nhiên.
 • Rau có màu xanh đậm: như mồng tơi, bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn,… hỗ trợ tăng cường khả năng rụng trứng, từ đó dễ thụ thai hơn. Đồng thời, chúng giàu chất chống oxy hóa, sắt và axit folic nên góp phần giảm nguy cơ thiếu máu, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Nam giới ăn nhiều rau lá xanh đậm giúp gia tăng số lượng tinh trùng, tinh trùng khỏe mạnh hơn, bơi nhanh hơn để sớm kết hợp với trứng.
 • Các loại trái cây: các loại hoa quả với hàm lượng vitamin C, chất chống oxy hóa, vitamin E, kali, folate và chất xơ dồi dào gồm dâu tây, phúc bồn tử, việt quất,… giúp ngăn ngừa sự lão hóa của tế bào trứng và tinh trùng, giúp trứng phát triển khỏe mạnh, chất lượng tinh trùng được cải thiện.
 • Mật ong: vì giàu axit amin và các khoáng chất nên mật ong có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng cường sức khỏe của tử cung, buồng trứng. 
 • Thực phẩm giàu kẽm như động vật biển (hàu, sò) hoặc các loại đậu, củ cải, trái ổi, các loại hạt, lòng đỏ trứng,… đều hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng và tinh dịch, cung cấp môi trường sống tốt nhất cho tinh trùng.
 • Thịt đỏ: rất giàu vitamin B12 và sắt nên giúp tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả ở cả nam và nữ. Tử cung, buồng trứng và tinh hoàn nhận được nhiều máu mang oxy và các dinh dưỡng tới nuôi sẽ khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn, từ đó cải thiện sức khỏe sinh sản hiệu quả ở cả nam và nữ.

Nếu bố mẹ chưa biết nên ăn các loại thực phẩm trên thế nào? Mỗi tuần ăn bao nhiêu và lượng ăn mỗi bữa thế nào để sớm cải thiện khả năng sinh sản? Xin mời bố mẹ nhận MIỄN PHÍ ngay THỰC ĐƠN 21 NGÀY BỔ TRỨNG, KHỎE TINH BINH CHO BỐ MẸ SỚM ĐÓN BÉ bằng cách tham gia hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn  nhé!

Tham gia hội nhận Miễn Phí thực đơn 21 ngày bổ trứng, khỏe tinh binh

7. Kiêng ăn gì để dễ thụ thai?

Bên cạnh bổ sung những thực phẩm tốt cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình thụ thai, bố mẹ cũng cần lưu ý tránh sử dụng một số thực phẩm sau để hành trình canh con của mình thuận lợi nhất nhé:

 • Chất béo chuyển hóa: như khoai tây chiên, bánh nướng lò vi sóng, bánh nướng làm từ shortening và thực phẩm chiên rán cũng có nguy cơ làm giảm khả năng sinh sản. Nam giới cũng không nên ăn chất béo chuyển hóa này vì chúng làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.
 • Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao: bao gồm bánh mì, khoai tây, bí đỏ, bánh quy, đường kính, bơ, mỡ động vật, lòng đỏ trứng gà, vịt, các loại cá như cá tra, ba sa… những loại thực phẩm này sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến, có thể gây viêm, thay đổi nội tiết tố và cản trở quá trình rụng trứng. 
 • Rượu: có thể gây vô sinh và làm cạn kiệt vitamin B trong cơ thể – một loại vitamin giúp cải thiện cơ hội mang thai và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Với người chồng uống nhiều sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. 
 • Thịt nguội, thịt đã qua chế biến như thịt nguội và xúc xích, cũng như cá hun khói dễ khiến cơ thể người mẹ bị nhiễm vi khuẩn listeria. Loại vi khuẩn này có thể truyền từ mẹ sang con qua nhau thai hay trong quá trình sinh đẻ.

Ngoài những thực phẩm trên, đối với bố mẹ đang canh bé trai, bé gái tự nhiên thì còn 1 số loại thực phẩm khác bố mẹ cũng cần hết sức chú ý để thụ thai được bé trai/bé gái như mong muốn. Để biết đó là những loại thực phẩm nào, xin mời bố mẹ vào hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn  để nhận đầy đủ DANH SÁCH THỰC PHẨM BỐ MẸ CANH BÉ TRAI HOẶC BÉ GÁI CẦN KIÊNG TUYỆT ĐỐI ĐỂ ĐÓN BÉ NHƯ Ý!

Kiêng ăn gì để dễ thụ thai

8. Uống gì để tăng khả năng thụ thai?

Trứng của mẹ và tinh trùng của bố là chìa khóa cho cánh cửa chào đón con yêu đến với gia đình. Vì vậy, bổ sung dưỡng chất cần thiết bằng đường uống là con đường nhiều cặp vợ chồng lựa chọn nhằm rút ngắn thời gian và tối đa hiệu quả, đặc biệt là ở các bố mẹ đang gặp vấn đề sinh sản.

Đối với mẹ có chu kỳ kinh không đều, kinh nguyệt ít, chu kỳ kinh dài quá 38 ngày hoặc mẹ lớn tuổi (AMH thấp), gặp vấn đề buồng trứng đa nang thì uống bổ trứng rất hữu ích với các mẹ. Việc này sẽ giúp mẹ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trứng, giúp sự thụ thai thuận lợi và cũng chuẩn bị cho thai kỳ khỏe mạnh của 2 mẹ con. 

Uống gì để tăng khả năng thụ thai

Mẹ tham khảo Top 3 viên uống bổ trứng tăng khả năng thụ thai tốt nhất hiện nay để nhận hướng dẫn lựa chọn loại viên uống bổ trứng phù hợp với thể trạng của mình nhé!

Nếu mẹ đang muốn uống bổ trứng để sinh bé trai, thì mẹ hãy tham gia hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để nhận thêm THỰC ĐƠN MẤY TRỨNG TẠO KIẾM SINH CON TRAI miễn phí nhé!

Tham gia hội nhận Miễn Phí thực đơn trứng mẩy cho ba mẹ sinh con trai

Đối với các ông bố, cuộc sống hiện nay ngày càng nhiều tác nhân gây bệnh làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Đặc biệt với những bố uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá hay làm việc thường xuyên trong các nhà máy chứa nhiều chất độc hại thì tỷ lệ tinh trùng yếu, dị dạng càng cao. 

Để giảm số lượng tinh trùng bất động, dị tật, cải thiện chất lượng tinh binh, bố nên uống viên bổ tinh trùng hàng ngày. Khi tinh trùng khỏe mạnh, khả năng thụ thai sẽ tăng lên, đặc biệt, trứng được thụ tinh bởi những tinh trùng chất lượng tốt sẽ giảm tỷ lệ thai dị tật. 

Uống gì để tăng khả năng thụ thai

Với bố muốn sinh con trai thì càng nên dừng bia rượu, vì bia rượu sẽ tạo tính acid cho cơ thể và khiến làm giảm tỷ lệ tinh trùng Y sinh con trai. Nếu bố mẹ muốn sinh con trai hãy vào hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn  để nhận Miễn Phí ngay Thực đơn 21 ngày tăng tinh trùng Y sinh con trai nhé!

Tham gia hội nhận Miễn Phí thực đơn 21 ngày tăng tinh trùng Y sinh con trai

Còn nếu bố mẹ đang mong có thêm 1 cô công chúa xinh xắn, đáng yêu, hãy tham gia Hội  Sinh Con Gái Theo Ý Muốn  để nhận Miễn Phí ngay Thực đơn 21 ngày tăng tinh trùng X sinh con gái nhé!

Tham gia hội nhận Miễn Phí thực đơn 21 ngày tăng tinh trùng X sinh con gái

9. Uống vitamin gì để dễ thụ thai?

Để tăng khả năng thụ thai, bố mẹ nên uống bổ sung vitamin E trước khi thả bầu từ 1-2 tháng. Vitamin E từ lâu đã được coi là “tiên dược” cho các bố mẹ chậm con, hiếm muộn bởi nó rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe sinh sản của nam và nữ:

– Giúp làm dày niêm mạc tử cung, giúp kích thích estrogen tự nhiên, làm giảm các triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. 

– Giúp trứng phát triển, hỗ trợ điều trị hội chứng buồng trứng đa nang ở phụ nữ.

– Ngăn ngừa các gốc tự do tấn công, chống dị dạng tinh trùng ở phái mạnh.

– Cải thiện số lượng tinh trùng ở nam giới, tăng khả năng di động giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn, dễ hơn tới gặp trứng để thụ tinh.

– Thúc đẩy ham muốn tình dục từ đó tăng khả năng thụ thai thành công.

Nắm bắt được điều đó, WellVita E 400IU đã ra đời, được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, vượt qua các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe và nhận được đánh giá cao từ các bác sĩ và chuyên gia sản khoa trong và ngoài nước để đáp ứng nhu cầu, mong muốn của các ba mẹ đang mong con.

Uống vitamin gì để dễ thụ thai

Ba mẹ có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm tại đây

Canh con là một quá trình không dễ dàng, cần bố mẹ trang bị đủ kiến thức và đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt để có một sự khởi đầu thật thuận lợi. Thông qua bài viết này, Sinh Con Như Ý mong rằng bố mẹ đã có thêm những kiến thức bổ ích để sớm thụ thai, đón bé như ý. Nếu bố mẹ còn bất cứ thắc mắc nào, đừng quên để lại bình luận bên dưới để được giải đáp kịp thời nhé!

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

11 Góp ý
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Linh

Làm thế nào để em nhận thực đơn sinh con trai ạ?

Hải Yến

Dạ e thì 31 còn chồng 35 ạ, 2 vợ chồng em chưa có bé nào, đang mong bé, nếu được bé trai thì tốt quá ạ.

Thúy Lan

Ckk của em không đều, làm cách nào để có thể canh ngày rụng trứng ạ?

Đức Trọng

Mình và vk đã có 2 bé trai, muốn sinh thêm 1 bé gái thì nên làm gì? Tư vấn giúp mình với

Hải Yến

Nên quan hệ như nào để tinh trùng không bị trào ra ngoài? Mình đã thử nhiều lần để mang thai mà không hiệu quả

Hằng

em xin chỗ mua quả bầu ạ