Giải đáp 10 câu hỏi về quan hệ ngày rụng trứng để sinh con như ý hoặc tính ngày quan hệ an toàn!

Ngày rụng trứng là mốc thời gian quan trọng nhất trong 1 chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Tính được ngày rụng trứng chính xác sẽ giúp chị em xác định được thời điểm quan hệ để sinh con như ý (sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn) hoặc tránh thai an toàn.

Đã có rất nhiều câu hỏi được các chị em gửi về cho chuyên gia sinh sản liên quan tới vấn đề này, dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết 10 câu hỏi thường gặp nhất. Mời chị em cùng xem và tìm ra lời giải đáp cho mình nhé!

Quan hệ ngày rụng trứng có thai không?

Trong chu kỳ của phụ nữ có 4 giai đoạn: giai đoạn kinh nguyệt, giai đoạn nang noãn, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể. Giai đoạn nang noãn sẽ là giai đoạn quan hệ an toàn tương đối. Giai đoạn rụng trứng là giai đoạn cực kỳ dễ để mang thai. Giai đoạn hoàng thể là giai đoạn quan hệ an toàn tuyệt đối. 

Theo các chuyên gia sinh sản, tỷ lệ có thai khi quan hệ ngày rụng trứng lên tới 80-90%. Tỷ lệ này có thể sẽ cao hoặc thấp hơn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của nam giới. Để trả lời bạn đọc 1 cách rõ ràng và cụ thể nhất thì chuyên gia sinh sản đã chia ra thành 2 câu trả lời cho phù hợp với nhu cầu mang thai hoặc tránh thai như sau:

Nếu bạn đã nhỡ quan hệ và đang mong muốn biết kết quả có thai hay không sớm nhất có thể, thì bạn nên test bắt đầu từ ngày thứ 7 tới ngày thứ 12 sau khi quan hệ. Nếu bạn muốn phát hiện sớm hơn, thì hãy tham gia vào HỘI BÍ KÍP “AN TOÀN” & CHĂM SÓC “KỲ DÂU”  để nhận ngay mẹo hay giúp phát hiện có thai sớm nhất chỉ sau 3 ngày XXX nhé!

Thqm gia hội Bí Kíp An Toàn & Chăm Sóc Kỳ Dâu để được giải đáp Miễn Phí từ chuyên gia và các chị em có kinh nghiệm
Thqm gia hội Bí Kíp An Toàn & Chăm Sóc Kỳ Dâu để được giải đáp Miễn Phí từ chuyên gia và các chị em có kinh nghiệm

Còn nếu bạn đang mong có thai, hoặc mong bé trai thì việc quan hệ vào ngày rụng trứng là rất chuẩn xác bởi theo nguyên lý Shettles, quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng, tỷ lệ sinh bé trai càng cao. Nếu đang hồi hộp chờ đợi tin vui, mẹ hãy tham gia ngay HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để nhận mẹo nhìn que thử thai biết trai hay gái sớm và xin vía 2 vạch chym non bỏ bụng từ các bố mẹ đã thành công trong hội nhé!

Nếu mẹ đang trong hành trình canh trứng để sinh con như ý mà chưa biết cách canh thế nào, thì mời mẹ vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để được các mẹ thành công chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Tham gia hội để học hỏi kinh nghiệm canh bé trai Miễn Phí
Tham gia hội để học hỏi kinh nghiệm canh bé trai Miễn Phí

Quan hệ trước/sau ngày rụng trứng có thai không?

Câu trả lời là nhé! Quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng vẫn có thể mang thai bởi tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ giới từ 3-5 ngày. Bên cạnh đó, tỷ lệ mang thai cũng sẽ phụ thuộc vào số ngày có kinh,  độ dài chu kỳ kinh và ngày quan hệ là ngày bao nhiêu của chu kỳ kinh. Bạn hãy điền các thông trên vào công cụ tính dưới đây và tham gia HỘI BÍ KÍP “AN TOÀN” & CHĂM SÓC “KỲ DÂU” để nhận kết quả tính xác suất có thai của bạn gái Miễn Phí nhé!

  CÔNG CỤ TÍNH XÁC SUẤT CÓ THAI

  Ra dịch lòng trắng trứng thì bao lâu trứng rụng?

  Thông thường, ra dịch lòng trắng trứng thì sau đó 2-3 ngày trứng sẽ rụng. Thời gian trứng rụng cụ thể ở mỗi chị em sẽ khác nhau, phụ thuộc vào độ dài chu kỳ kinh và nội tiết của từng người.

  Đối với chị em muốn tính ngày rụng trứng để xác định ngày quan hệ an toàn hoặc sinh con như ý thì có thể tham gia hội SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để nhận bảng dự đoán rụng trứng dựa trên sự thay đổi của dịch nhầy tương ứng với vòng kinh của mình nhé!

  Dấu hiệu trứng đã rụng xong

  Dưới đây là 1 số biểu hiện trứng đã rụng xong ở phụ nữ thường thấy:

  1. Hết đau tức bụng dưới
  2. Một số phụ nữ đến ngày rụng trứng cơ thể có nhiệt độ tăng cao và cảm thấy hồi hộp, các triệu chứng này sẽ hết khi trứng rụng
  3. Cảm giác âm đạo đóng
  4. Hết cảm giác ham muốn cao
  5. Que thử rụng trứng báo hiệu thấp hoặc là không xuất hiện vạch thứ 2

  Tuy nhiên dấu hiệu rụng trứng ở mỗi phụ nữ là khác nhau và có những phụ nữ không xuất hiện các dấu hiệu ở trên. Do vậy, để biết chính xác thời điểm rụng trứng của mình ở trong chu kỳ là thời điểm nào thì mời bạn hãy vào hội SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để học hỏi kinh nghiệm nhận biết chính xác nhất từ các mẹ đã canh trứng sinh con như ý thành công nhé.

  Trứng đã rụng siêu âm có thấy không?

  Trứng đã rụng thì tại buồng trứng sẽ chỉ còn phần nang hoàng thể. Lúc này, tùy vào trình độ tay nghề của bác sĩ và loại máy siêu âm thì mới có thể nhận biết được. 

  Các mẹ đang mong bé trai/bé gái thường đi siêu âm canh trứng tìm thời điểm để quan hệ tăng cơ hội thụ thai như ý. Tuy nhiên cách này khá bất tiện vì phải mất thời gian đi lại nhiều lần và tốn kém chi phí.

  Cùng với đó, việc rụng trứng ở phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào hormone gây rụng trứng (LH), siêu âm chỉ giúp xác định được kích thước trứng. Do vậy mà việc ước lượng thời gian trứng rụng có chính xác hay không còn phụ thuộc nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ.

  Đối với mẹ muốn căn chính xác thời điểm rụng trứng, bên cạnh việc siêu âm, nên test thêm que thử rụng trứng. Đây là loại que giúp phát sự thay đổi nồng LH nhanh chóng và chính xác và rất tiện lợi. Nếu mẹ chưa biết cách canh que như thế nào để tìm được thời điểm quan hệ sinh bé trai/bé gái chính xác, mời mẹ vào hội SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN  để nhận hướng dẫn MIỄN PHÍ cách canh trứng sinh con bằng que thử rụng trứng nhé!

  Tham gia hội để học hỏi kinh nghiệm canh trứng chuẩn xác
  Tham gia hội để học hỏi kinh nghiệm canh trứng chuẩn xác

  Nên đi siêu âm canh trứng vào thời điểm nào?

  Thông thường, có thể bắt đầu đi siêu âm canh trứng từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh. Siêu âm cứ mỗi 2 ngày một lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước trung bình là 14-15 mm. Sau đó thì thực hiện siêu âm hằng ngày cho đến khi trứng trưởng thành và rụng.

  Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc điểm độ dài chu kỳ kinh và số ngày có kinh của mỗi chị em sẽ có mốc thời gian nên bắt đầu đi siêu âm canh trứng khác nhau. Chị em muốn xác định thời điểm đi siêu âm canh trứng chính xác, phù hợp nhất với chu kỳ kinh của mình, hãy điền vào công cụ tính dưới đây và tham gia hội SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để nhận kết quả MIỄN PHÍ nhé!

   XÁC ĐỊNH NGÀY NÊN ĐI SIÊU CANH TRỨNG CHÍNH XÁC

   Vì sao quan hệ ngày rụng trứng nhưng không có thai?

   Việc thụ thai thành công hay không được quyết định 50% bởi nam giới và 50% bởi nữ giới. Do vậy, dù như chất lượng trứng và niêm mạc của nữ giới tốt, 2 vợ chồng đã quan hệ vào đúng ngày rụng trứng nhưng nếu tinh trùng của nam giới có chất lượng kém thì vẫn rất khó để thụ thai thành công.

   Tinh trùng yếu thì sẽ không thể di chuyển đến gặp trứng ở ống dẫn trứng mà chỉ đứng im một chỗ ở âm đạo. Còn tinh trùng quá ít sẽ khó bảo toàn được số lượng sau khi vượt qua dịch nhầy âm đạo và chiều dài cổ tử cung tới gặp trứng. Do vậy, dù có quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tỷ lệ thụ thai cũng không cao.

   Đối với bố mẹ mong con, ngoài việc quan hệ vào ngày rụng trứng thì cần chú ý cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng của chồng. Để cải thiện chất lượng tinh trùng nhanh nhất, bố hãy áp dụng Thực đơn 21 ngày tăng tinh trùng Y sinh con trai được các chuyên gia sinh sản tại cộng đồng SINH CON THEO Ý MUỐN biên soạn dành tặng các cặp vợ chồng mong con. Mời bố mẹ tham gia cộng đồng này TẠI ĐÂY để nhận Miễn Phí thực đơn ngay nhé!

   Tham gia hội để nhận Thực đơn tăng tinh trùng Y Miễn Phí
   Tham gia hội để nhận Thực đơn tăng tinh trùng Y Miễn Phí

   Nếu không có kinh nguyệt thì có rụng trứng không?

   Đối với mẹ sau sinh chưa có kinh nguyệt trở lại vẫn có khả năng rụng trứng bình thường. Nhiều bố mẹ chủ quan nghĩ rằng chưa có kinh quan hệ trần sẽ không mang thai. Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn sai lệch. Sau sinh, trứng có thể rụng trước kỳ kinh đầu tiên nửa tháng và nếu quan hệ không an toàn vào thời gian này, bạn vẫn có thể mang thai.

   Nếu bạn muốn quan hệ thoải mái mà không lo dính bầu, bạn có thể tham khảo phương pháp tính ngày quan hệ an toàn theo độ dài chu kỳ kinh nguyệt nhé. Mời bạn tham gia hội BÍ KÍP “AN TOÀN” & CHĂM SÓC “KỲ DÂU” để nhận Miễn Phí cẩm nang hướng dẫn tính ngày an toàn chuẩn xác 99% nhé!

   Tham gia nhóm để nhận cẩm nang tính ngày an toàn miễn phí
   Tham gia nhóm để nhận cẩm nang tính ngày an toàn miễn phí

   Rụng trứng có ra máu không?

   Trong 1 chu kỳ kinh thông thường, chỉ những ngày hành kinh mới có hiện tượng chảy máu, ngày rụng trứng sẽ không ra máu.

   Tuy nhiên, một số phụ nữ có nội tiết kém vẫn có thể gặp tình trạng ra máu ở ngày rụng trứng. Nguyên nhân là sau khi trứng rụng, nồng độ estrogen sụt giảm và progesterone tăng vọt. Sự thay đổi đột ngột của 2 loại hormone này có thể gây ra hiện tượng chảy máu nhẹ, thường nhẹ hơn nhiều so với ngày hành kinh và không đáng ngại.

   Để khắc phục tình trạng này, các chị em nên bổ sung các loại thực phẩm giàu Estrogen và vitamin E để ổn định nội tiết. Để nhận Miễn Phí thực đơn 21 ngày cải thiện nội tiết, giảm tình trạng ra máu kinh bất thường, mời bạn tham gia ngay vào hội BÍ KÍP “AN TOÀN” & CHĂM SÓC “KỲ DÂU” nhé!

   Những dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng

   Những bố mẹ đi làm IUI hoặc IVF rất quan tâm tới những dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng. Dưới đây là những dấu hiệu bố mẹ nên lưu tâm nhé:

   • Ra máu âm đạo

   Bạn hãy để ý đáy quần lót, dấu hiệu trứng gặp tinh trùng thành công là khi bạn thấy xuất hiện vài đốm máu màu hồng hoặc nâu. Triệu chứng này đôi khi có thể kèm theo những cơn đau bụng dưới, chuột rút,…

   • Bị trễ kinh

   Đối với chu kỳ kinh nguyệt đều, thấy chậm kinh 5 – 7 ngày thì đây là dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng và đã thụ thai thành công. Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều thì thời gian có thể lâu hơn khoảng 1 – 2 tuần.

   • Que thử thai lên 2 vạch

   Đây là dấu hiệu chắc chắn nhất. Thay vì phải đợi trễ kinh, một số loại que thử thai sớm có khả năng phát hiện thai chỉ sau 7 ngày quan hệ. Bạn có thể tham khảo dòng que thử thai sớm OvumB đây là dòng que thử thai có độ nhạy cao nhất trên thị trường hiện nay, phát hiện sự tăng sinh nồng độ HCG chỉ từ 10mIU/ml (các dòng que thử thai khác sẽ cần thời gian đến khi Hcg tăng đến 25mU/ml mới lên vạch).

   Hy vọng với phần giải đáp nhanh 10 câu hỏi liên quan tới ngày rụng trứng trên đây, chị em đã có thêm nhiều kiến thức để giúp thụ thai như ý hoặc tránh thai an toàn nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được các chuyên gia sinh sản giúp bạn giải đáp nhé!

   Theo dõi
   Thông báo của
   guest

   4 Góp ý
   Được bỏ phiếu nhiều nhất
   Mới nhất Cũ nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả bình luận
   Hoàng Dương

   Mình muốn sinh con gái thì nên quan hệ vào thời điểm nào thế ạ?

   Quản trị viên

   Chào bạn, đế sinh bé gái 2 vợ chồng nên quan hệ trước khi rụng trứng 2-3 ngày bạn nhé. Ngoài ra, bạn nên tạo môi trường axit cho âm đạo để giúp tinh trùng X khỏe hơn, bơi nhanh hơn tới gặp trứng nhé. Bạn có tham gia Hội Sinh Con Gái Theo Ý Muốn để nhận hướng dẫn tạo axit âm đạo nha!

   Sơn Ninh

   Ad chỉ em cách tiêu diệt tinh trùng X, tăng tinh trùng Y sinh con trai với ạ

   Quản trị viên

   Theo nghiên cứu của TS.Shettles, các để tiêu diệt tinh trùng X, tăng tinh trùng Y là kiềm hóa cơ thể bố & tạo kiềm âm đạo cho mẹ. Em tham gia SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để chị tặng mình thực đơn 21 ngày tạo kiềm cơ thể tự nhiên và hướng dẫn thụt rửa âm đạo tạo môi trường kiềm sinh con trai nhé!